Bạn đang xem: Toàn Quốc | TP.HCM | Hà Nội | Hải Phòng | Đà Nẵng | Cần Thơ |
Cập nhật hôm nay 2690 lượt truy cập hôm nay, trong 3732959 người đã truy cập

Trả lời như thế nào khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn?

Người Tìm Việc hỏi:

Xin chào Tìm Việc Làm nhanh tại TPHCM , mình là Minh Hoàng, mình sắp có một cuộc hẹn phỏng vấn vào tuần sau với vị trí chuyên viên Marketing tại một công ty về du lịch. Mình đã chuẩn bị rất kỹ cho những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể sẽ đưa ra, thế nhưng mình thật sự không biết phải trả lời như thế nào nếu được hỏi về mức lương mong muốn. Mong Tìm Việc Làm cho mình lời khuyên với ạ.

Minh Hoàng, TPHCM

Tìm Việc Làm trả lời:

Minh Hoàng thân mến, mỗi công ty sẽ có những hình thức phỏng vấn, đánh giá năng lực ứng viên và ngân sách lương cho từng vị trí tuyển dụng khác nhau. Với trường hợp của bạn, có thể bạn bối rối và gặp một số trở ngại khiến bạn chưa tự tin đề xuất mức lương phù hợp cho vị trí của mình. Vì thế Tìm Việc Làm xin chia sẻ cho bạn một số bí kíp hay giúp bạn tự tin hơn nhé.

Khảo sát về giá trị bản thân

Dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy được, bạn hãy thực hiện một cuộc khảo sát về bản thân mình để biết được mình đang ở đâu, thiếu sót gì và cần phải bổ sung như thế nào. Tuyệt đối đừng bao giờ bỏ qua bước này bởi nó sẽ đảm bảo được quyền lợi và mức lương đề nghị với bạn là công bằng.

Bám sát vào một mức lương

Các bạn nên tìm hiểu mức lương trung bình trên thị trường hiện tại với vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhằm giúp mình có cái nhìn tổng quan hơn và dành thế chủ động trong việc trả lời nhà tuyển dụng.

/Trả-lời-như-thế-nào-khi-được-hỏi-về-mức-lương-mong-muốn-hình-ảnh-1.jpg
 
 
Tìm hiểu mức lương trung bình trên thị trường trước khi tham gia phỏng vấn

Chuyển hướng câu hỏi về phía nhà tuyển dụng

Khi được hỏi về mức lương mong muốn, bạn hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng trước khi trả lời, hãy đề nghị công ty cho biết chi tiết về công việc, khối lượng, deadline hoàn thành cùng các công việc phát sinh, chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến để từ đó đề xuất cho mình mức lương phù hợp.
Một số câu hỏi đặt ngược lại cho nhà tuyển dụng khi hỏi “Mức lương mong muốn của Anh/Chị là bao nhiêu?
Trước khi trả lời câu hỏi của Anh/Chị, tôi muốn hỏi chi tiết hơn về công việc tôi sẽ phụ trách nếu được nhận vào làm.
Tôi có thể hỏi thêm về công việc cũng như chế độ phúc lợi trước khi cân nhắc đưa ra câu trả lời cho mức lương của vị trí này được không?

Trả-lời-như-thế-nào-khi-được-hỏi-về-mức-lương-mong-muốn-hình-ảnh-2.jpg
Bạn có quyền đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng trước khi trả lời

Hãy thành thật với bản thân

Một điều quan trọng trên hết là chính bản thân bạn phải thành thật với mong muốn mức lương cho vị trí của mình. Bạn phải biết bạn muốn gì, giá trị của bạn ở đâu. Hãy dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về thang lương cho vị trí của mình để có cơ sở đề xuất một mức lương hợp lý và cơ cơ sở. Mong muốn một mức lương cao không khó, quan trọng bạn dành làm như thế nào để đạt được nó.

Gợi ý những câu trả lời mẫu

  • Với chuyên môn và kinh nghiệm đã được tích lũy trong quá trình làm việc, tôi tin rằng mức lương từ …. đến … sẽ là mức phù hợp cho vị trí này.
  • Tôi mong muốn được trả một mức lương phù hợp với khối lương công việc và ngân sách lương đối với một ứng viên tầm trung và có kinh nghiệm 2 năm muốn được gia nhập công ty ở vị trí này.
  • Tôi mong muốn một mức lương tương xứng với khối lượng công việc mà tôi phải đảm nhận, tôi tin rằng với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, tôi sẽ cống hiến và đóng góp hiệu quả cho mục tiêu chung của công ty. Nếu Anh/Chị đồng ý, tôi rất muốn được lắng nghe công ty đưa ra mức lương đề nghị trước?

 Tags : việc làm nhanh tại tphcmtuyển nhân viên đi làm ngay  ,  tuyển dụng lao động phổ thông , sinh viên tìm việc làm ,  xin việc không cần bằng cấp , kiếm việc làm mới nhất

 

Nếu bạn cần hỏi đừng ngại ngùng , chúng tôi ở đây để phục vụ các bạn về những điều tốt nhất và giá trị cao nhất 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua Email: lienhe@timvieclam.net.vn để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Timvieclam.net.vn

Các bài khác
zalo
Messenger