Bạn đang xem: Toàn Quốc | TP.HCM | Hà Nội | Hải Phòng | Đà Nẵng | Cần Thơ |
Cập nhật hôm nay 5150 lượt truy cập hôm nay, trong 3434563 người đã truy cập

Cách xây dựng hiệu quả bộ máy quản trị doanh nghiệp là gì?

Là yếu tố quyết định sự vận hành và phát triển của mọi doanh nghiệp theo định hướng chiến lược cụ thể, chức năng quản trị trong doanh nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Vậy cách xây dựng hiệu quả bộ máy quản trị doanh nghiệp là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm rõ vấn đề này.

6 kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng cần có ở ứng viên.

Tìm hiểu về quản trị nguồn nhân lực đối với doanh nghiệp

Một bộ máy quản trị doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu gì?

 Xây dựng một bộ máy quản trị doanh nghiệp hiệu quả là điều không dễ dàng của bất kỳ CEO nào. Quá trình xây dựng bộ máy quản trị doanh nghiệp phải đạt được những yêu cầu về :

  • Yếu tố linh hoạt: Bộ máy quản trị cần phải có khả năng thích ứng linh hoạt với những biến động trong hay ngoài hệ thống tác động.
  • Yếu tố tối ưu hoá: Tạo sự liên kết mật thiết giữa các bộ phận trong doanh nghiệp nhằm đảm bảo mọi hoạt động diễn ra đều đi đúng theo lộ trình chiến lược đã vạch định ban đầu
  • Yếu tố tin tưởng: dó chính là sự đảm bảo và cam kết những thông tin trong doanh nghiệp phải đều xác thực để các hoạt động công việc diễn ra đều chính xác và đạt hiệu suất cao.
  • Yếu tố tiết kiệm chi phí: một bộ máy quản trị doanh nghiệp cần phải được tạo dựng dựa trên mức chi phí quản lý tiết kiệm nhất nhưng phải đảm bảo hiệu quả cao nhất.
  • Yếu tổ bảo mật: Những thông tin lưu hành trong nội bộ phải được quản trị nghiêm ngặt, tránh trường hợp phát tán thông tin ra bên ngoài. Đây là điều quan trọng ảnh hưởng đến các chiến lược phát triển bí mât của doanh nghiệp.

Cach xay dung hieu qua bo may quan tri doanh nghiep la gi? - Hinh 1  

Một bộ máy quản trị doanh nghiệp hiệu quả phải được đánh giá trên nhiều yếu tố

Cách xây dựng hiệu quả bộ máy quản trị doanh nghiệp là gì?

Để xây dựng bộ máy quản trị hiệu quả, đòi hỏi các CEO phải chiến lượccụ thể cho từng vị trí làm việc của nhân viên của mình. Nếu bạn đang xây dựng cho bộ máy nhân viên văn phòng trong doanh nghiệp thì cũng cân nhắc vì tùy vào những  hoạt động có những nguyên tắc khác nhau. Dưới đây là  những nguyên tắc chuẩn thường được áp dụng trong mỗi doanh nghiệp:

Sự tìm tòi học hỏi và cập nhật liên tục thông tin kinh doanh

Đây là yếu tố cần thiết để bạn có cơ sở đưa ra những chiến lược phát triển quan trọng cho doanh nghiệp mình. Tìm kiếm thông tin thị trường và đối thủ cạnh tranh cũng là cách bạn định vị lại vị thế của doanh nghiệp mình để tìm kiếm cách thức phát triển phù hợp và hiệu quả nhất.

Sự quyết đoán

Với một CEO sự quyết đoán trong công việc là đều bạn cần phải có để nhanh chóng nắm lấy những cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp. Tuy nhiên sự quyết đoán cũng phải dựa trên những thông tin, dữ liệu thu thập uy tín và rõ ràng để có thể lập nên một kế hoạch mới.

Cach xay dung hieu qua bo may quan tri doanh nghiep la gi? - Hinh 2 

Xây dựng bộ máy quản trị doanh nghiệp luôn cần sự nhạy bén cập nhật thông tin . Luôn đặt ra các thách thức và rủi ro trong mọi kế hoạch đều có thể xảy ra rủi ro bất ngờ. Chính vì thế, để quản trị doanh nghiệp một cách toàn diện bạn cần phải nắm bắt được những cơ hội trong thách thức và có những kế hoạch đối phó với những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Đạo đức kinh doanh đặt hàng đầu

Lợi nhuận là đều mọi doanh nghiệp đều mong muốn hướng đến. Tuy nhiên cách thức vận hành bộ máy làm việc phải dựa trên nhiều yếu tố chuẩn mực xã hội và không được đe doạ đến danh tiếng sau này của thương hiệu mà doanh nghiệp đã gầy dựng.

Cach xay dung hieu qua bo may quan tri doanh nghiep la gi? - Hinh 3  

Mọi chiến lược quản trị doanh nghiệp đều phải đặt đạo đức kinh doanh lên hàng đầu . Mong rằng với những chia sẻ về cách xây dựng hiệu quả bộ máy quản trị doanh nghiệp là gì? đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm quản lý hữu ích. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này.

 Tags : muốn việc đi làm ngay , tìm việc làm mới nhất , xin việc làm ở tphcm , cần tìm việc lương cao , kiếm việc lao động phổ thông , tuyển dụng lương cao làm ngay

 

Nếu bạn cần hỏi đừng ngại ngùng , chúng tôi ở đây để phục vụ các bạn về những điều tốt nhất và giá trị cao nhất 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua Email: lienhe@timvieclam.net.vn để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Timvieclam.net.vn

 

Các bài khác
zalo
Messenger