Lương người giúp việc theo giờ hiện nay giá bao nhiêu?

Giúp việc theo giờ là hình thức giúp việc được lựa chọn phổ biến thời gian gần đây với ưu điểm về thời gian và tính linh hoạt. Hình thức thuê người giúp việc này phù hợp với gia đình có thời gian bận mải cố định và cần người hỗ trợ trong khoảng thời gian đó. Ngoài ra hình thức giúp việc này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau với thời gian làm việc linh hoạt nhất. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc giúp việc theo giờ giá bao nhiêu?

Giới thiệu khái quát về nghề giúp việc

Nghề giúp việc là một công việc được nhiều người biết đến và cũng đã được rất nhiều người lựa chọn để tạo nguồn thu nhập cho mình và cho gia đình. Sở dĩ công việc này phổ biến vì ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, con người quá bận rộn với công việc nên không có thời gian để chăm sóc gia đình, nhà cửa, con cái nên nhu cầu về giúp việc là rất nhiều. Nhiều người muốn đảm bảo sự tin tưởng tuyệt đối thường sẽ nhờ người nhà, họ hàng chăm sóc giúp gia đình hoặc thường sẽ tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín để tìm người giúp việc.

Công việc này được đánh giá là rất phổ biến trong cuộc sống nên để tìm được một người giúp việc bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Điều quan trọng là bạn sẽ cần tìm được một người thật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết để chăm lo cho gia đình bạn chu toàn nhất đặc biệt là phải làm việc với đúng lương tâm nghề nghiệp. Công việc này đối với người làm sẽ khá vất vả vì phải làm khá nhiều mảng công việc trong cùng một thời gian, hoàn thành đúng như những gì mà đã được yêu cầu nên việc tích lũy các kinh nghiệm cần có là điều ai cũng nên biết. 

Nghề giúp việc gia đình hiện nay phù hợp với nhiều đối tượng
Nghề giúp việc gia đình hiện nay phù hợp với nhiều đối tượng

Hiện nay giúp việc thường chia ra hai xu hướng đó là giúp việc lâu dài và hình thức giúp việc theo giờ. Đối với người giúp việc lâu dài sẽ sinh hoạt hằng ngày trực tiếp tại nhà chủ. Xu hướng giúp việc theo giờ sẽ là giúp việc theo từng khoảng thời gian nhất định với những công việc mà chủ nhà yêu cầu và sẽ được nhận lương ngay sau khi làm xong. Giúp việc theo giờ sẽ bớt vất vả hơn là làm lâu dài vì bạn chỉ cần làm những việc theo yêu cầu. Đồng thời có thể làm thêm những công việc tại các nhà khác mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Mức lương làm theo giờ cũng không quá thấp nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức làm việc này để thuận tiện hơn cho những công việc khác.

Giúp việc theo giờ giá bao nhiêu?

Giúp việc theo giờ phù hợp cho nhiều đối tượng người khác nhau kể cả những người có công việc ổn định mà vẫn muốn kiến thêm thu nhập. Thời gian giúp việc linh hoạt nên mọi người có thể đăng ký thời gian làm để sắp xếp công việc cá nhân hợp lý nhất. Mức lương của người giúp việc theo giờ căn cứ trên công việc mà họ thực hiện. Dưới đây là mức giá cơ bản được chúng tôi tổng hợp qua bảng dưới đây:

Giúp việc nhà theo giờ có mức giá khác nhau tùy thuộc công việc
Giúp việc nhà theo giờ có mức giá khác nhau tùy thuộc công việc
Công việc phải làm Giá tiền
Công việc dọn dẹp nhà cửa 40.000 đồng đến 60.000 đồng/giờ
Công việc chăm sóc người già 60.000 đồng đến 70.000 đồng/giờ.
Giúp việc khi làm tại các quán ăn, quán nước 30.000 đồng đến 40.000 đồng/giờ.
Giúp việc chuyên làm công việc chăm sóc trẻ em, trẻ nhỏ 50.000 đồng đến 60.000 đồng/giờ.
Công việc tại vị trí tạp vụ ở các văn phòng, cửa hàng, vệ sinh dọn dẹp 30.000 đồng 40.000 đồng/giờ.

Mức lương người giúp việc theo giờ dao động ở mức tương đối đã được hệ thống qua bảng số liệu. Ngoài ra, mức lương giúp việc theo giờ của bạn sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác như: bạn làm việc ở đâu, bạn làm theo hình thức tự do hay làm cho một cá nhân nào,… Mức lương này sẽ thường chênh lệch từ 2 cho đến 3 lần tùy thuộc vào các yếu tố kể trên cũng như cách làm việc của bạn, làm tốt thì có thể bạn sẽ được thưởng thêm một vài phần nữa.

Thỏa thuận lương về giúp việc theo giờ

Khi người giúp việc đã biết giúp việc theo giờ giá bao nhiêu tương ứng với từng vị trí thì cần tiến hành thoải thuận tiền lương. Việc thỏa thuận lương giữa chủ nhà và người giúp việc là một việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Trước khi nhận lời làm việc bạn nên có cuộc trao đổi với chủ nhà về lương, về các công việc cần làm cũng như thói quen của gia đình để có thể nắm bắt công việc nhanh hơn. Ngoài ra việc trao đổi ấy sẽ giúp chủ nhà tìm hiểu xem người giúp việc đã có kinh nghiệm đi làm hay chưa, kỹ năng công việc có thể đáp ứng được đến đâu,…

Người giúp việc theo giờ và gia chủ cần đưa ra thỏa thuận công việc, mức lương cụ thể
Người giúp việc theo giờ và gia chủ cần đưa ra thỏa thuận công việc, mức lương cụ thể

Đặc biệt cần thỏa thuận rõ ràng là nếu người giúp việc đảm nhận được thêm công việc khác, hoàn thành công việc một cách chu đáo, thái độ làm việc nhiệt tình, nhanh nhẹn thì có thể đề xuất thưởng thêm so với mức lương đã thỏa thuận ban đầu. Cả chủ nhà và người giúp việc đều cần trao đổi rõ ràng với nhau để không bên nào bị thiệt hoặc không bên nào làm việc thiếu trách nhiệm. Trong quá trình trao đổi nên làm rõ các vấn đề để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn. Thông thường khi thỏa thuận cần có mặt bên thứ 3 để đối chứng cho thỏa thuận về tiền lương, công việc thực hiện giữa người giúp việc và gia chủ.

Hiện nay có nhiều trung tâm giới thiệu việc làm giúp việc theo giờ để người khách hàng và gia chủ đặt ra yêu cầu. Tuy nhiên khi lựa chọn các trung tâm mọi người nên lựa chọn trung tâm uy tín,  chất lượng để tránh tình trạng lừa đảo. Hiện nay Trung tâm Giúp việc Hồng Doan được đánh giá cao với chất lượng đội ngũ người giúp việc chất lượng và việc hỗ trợ các công việc tối đa.

Bảng giá giúp việc tại trung tâm Hồng Doan
Bảng giá giúp việc tại trung tâm Hồng Doan

Gia chủ đến với trung tâm Hồng Doan sẽ được chọn lựa người giúp việc có đầu đủ kiến thức, kỹ năng mà gia đình đặt ra. Mặt khác người giúp việc đến tìm việc làm tại trung tâm sẽ được hỗ trợ về quá trình đào tạo, tìm công việc phù hợp nhu câu. Suốt hành trình vừa qua, trung tâm là cầu nói nhịp nhàng giữa người giúp việc và các gia đình có yêu cầu thuê tạo nên chỗ đứng vững chắc. Điều này là động lực to lớn để trung tâm hoàn thiện, phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.

Như vậy, chúng tôi đã đưa đến cho bạn các thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề giúp việc theo giờ giá bao nhiêu. Hy vọng mức lương tham khảo phân theo từng hạng mục việc làm giúp mọi người có cái nhìn khách quan nhất. Thông qua đó mỗi người sẽ xác định cụ thể tính chất công việc để có những thỏa thuận hợp lý với gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc.