Bạn đang xem: Toàn Quốc | TP.HCM | Hà Nội | Hải Phòng | Đà Nẵng | Cần Thơ |
Cập nhật hôm nay 2597 lượt truy cập hôm nay, trong 3732866 người đã truy cập

Tại sao bạn không được tuyển dụng dù thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn?

Sau khi trải qua buổi phỏng vấn với kết quả khá suôn sẻ, bạn trở về nhà và tự tin là mình sẽ được nhận. Thế nhưng sau đó vài ngày, bạn lại nhận được email từ chối được tuyển dụng. Có thể lúc này, bạn sẽ cảm thấy bị sốc và không biết lý do tại sao mình bị loại. 

Cách ứng phó khi gặp sự cố trong buổi phỏng vấn

5 kỹ năng mềm “bỏ túi” cho ứng viên mới tốt nghiệp

Người Tìm Việc hỏi:

Xin chào tìm việc làm tphcm , mình là Minh Thùy. Tuần trước mình vừa đi phỏng vấn tại một công ty truyền thông với vị trí và mức lương rất ưng ý. Trong quá trình phỏng vấn, mình trả lời khá tốt các câu hỏi của nhà tuyển dụng và tự tin rằng mình sẽ được nhận. Nhưng hôm qua, công ty thông báo kết quả và mình đã bị loại. Thật sự mình không biết lý do tại sao tại sao vì mình đã thể hiện rất tốt trong buổi phỏng vấn. Tìm Việc Làm hãy cho mình xin lời khuyên với ạ.

Minh Thùy, TPHCM

Tìm Việc Làm trả lời

Xin chào Minh Thùy, việc nhanh tại tphcm hiểu rằng bạn đang rất buồn với kết quả phỏng vấn vừa rồi. Thế nhưng, bạn hãy nhanh chóng vực dậy tinh thần và xem xét kỹ lại trường hợp của mình nhé . Tìm Việc Làm xin đưa ra 4 nguyên nhân khiến nhiều ứng viên bị loại nhưng ít ai ngờ tới dưới đây. Bạn hãy kiểm tra xem mình có vô tình mắc phải một trong các lỗi này không và rút kinh nghiệm cho lần sau nhé.

1. Trễ giờ hẹn

Có thể bạn nghĩ rằng trễ giờ phỏng vấn vài phút sẽ không là vấn đề nếu như bạn có đủ chuyên môn và trả lời hoàn hảo các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Thế nhưng đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bạn phải biết rằng ngoài bạn ra vẫn còn rất nhiều ứng viên đang ứng tuyển và nhà tuyển dụng phải sắp xếp thời gian và lịch trình cho buổi phỏng vấn này. Cho dù lí do đi trễ của bạn là gì đi chăng nữa thì hành động này đã phần nào loại bỏ chiếc vé được đi tiếp vào vòng trong của bạn. Vì thế bạn nên phòng trừ các vấn đề có thể xảy ra trên đường đi và tốt nhất là đến sớm hơn 15 phút để chuẩn bị tinh thần thoải mái nhất cho cuộc phỏng vấn nhé.

2. Hỏi về chế độ lương, thưởng và phúc lợi của công ty 

Tất nhiên, với người tìm việc các chế độ về lương, thưởng cũng như các chế độ phúc lợi luôn là mối quan tâm hàng đầu và không có gì sai nếu bạn hỏi về chúng. Thế nhưng nếu bạn đề cập chuyện này quá sớm thì lại là vấn đề khác. Không nhà tuyển dụng nào lại thiện cảm với ứng viên chưa chứng minh được lợi ích mang về cho công ty mà đã thắc mắc về quyền lợi của mình cả. Tốt nhất, bạn chỉ nên trao đổi với nhà tuyển dụng những chính sách ưu đãi này sau khi đã thảo luận về các trách nhiệm công việc của mình với thái độ hòa nhã, lịch sự. Nếu vội vàng, hấp tấp bạn sẽ dễ gây phản cảm với người đối diện, và dĩ nhiên cơ hội đi tiếp cho bạn là rất khó.

Tại-sao-bạn-không-được-tuyển-dụng-dù-thể-hiện-tốt-trong-buổi-phỏng-vấn-hình-ảnh-1.jpg
Lựa chọn thời điểm thích hợp để hỏi về chế độ lương, thưởng và phúc lợi của công ty

3. Đánh giá xấu về quản lý và công ty cũ

Có thể nguyên nhân lớn nhất khiến bạn phải nghỉ việc ở công ty cũ là do môi trường làm việc không tốt hoặc cách quản lý độc đoán của người quản lý cũ. Thế nhưng chẳng hay ho gì nếu bạn phàn nàn những điều này với nhà tuyển dụng. Không những thế, đây sẽ là một điểm trừ xấu xí trong mắt họ về bạn. Thay vào đó, bạn nên nói với họ rằng bạn cảm thấy biết ơn vì những gì đã học hỏi được từ công ty cũ và bạn sẵn sàng để thử thách với công việc mới.

4. Khoe có người quen trong công ty

Có nhiều người trong quá trình phỏng vấn lại ”trót” để lộ mình có người quen trong công ty. Lúc này, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng vì bạn không có năng lực nên mới nhờ đến ”tấm lá chắn” này. Nếu người quen của bạn là người có địa vị trong công ty, họ cảm thấy là bạn dường như đang ”đe dọa” họ và dĩ nhiên họ sẽ không được thoải mái.

Tại-sao-bạn-không-được-tuyển-dụng-dù-thể-hiện-tốt-trong-buổi-phỏng-vấn-hình-ảnh-2.jpg
Không nên tiết lộ bạn có người quen trong công ty 

Trên đây là 4 lý do thường thấy khiến người tìm việc dễ bị trượt phỏng vấn mà ít ai  ngờ tới nhất. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có và nhanh chóng tìm được công việc ưng ý nhé.

Tags : tuyển gấp nhân viên đi làm ngay , cần việc làm gấp  , muốn tìm việc nhanh

 

Nếu bạn cần hỏi đừng ngại ngùng , chúng tôi ở đây để phục vụ các bạn về những điều tốt nhất và giá trị cao nhất 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua Email: lienhe@timvieclam.net.vn để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Timvieclam.net.vn

 

Các bài khác
zalo
Messenger