Bạn đang xem: Toàn Quốc | TP.HCM | Hà Nội | Hải Phòng | Đà Nẵng | Cần Thơ |
Cập nhật hôm nay 2804 lượt truy cập hôm nay, trong 3733073 người đã truy cập

6 cách giúp bạn đối phó khi công việc bị quá tải

Hiện nay, nhiều người đảm nhận khối lượng công việc vượt quá khả năng đối phó dẫn đến bị áp lực và căng thẳng cực độ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải chấp nhận những công việc đấy, nhưng dù nguyên nhân là gì thì đây cũng không phải là điều tốt. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến năng suất và sức khỏe của bạn bị giảm sút trầm trọng. Dưới đây là một vài lưu ý có thể giúp bạn đối phó với giai đoạn khó khăn này.

Xử lý như thế nào khi nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng?

Những hành động của ứng viên khiến nhà tuyển dụng “phật ý”

1. Quản lý thời gian của bạn

Khi khối lượng công việc tăng lên, điều quan trọng cần làm lúc này là bạn phải biết quản lý quỹ thời gian của mình hiệu quả hơn. Một trong những mục tiêu chính của quản lý thời gian là nhận ra các nhiệm vụ nào được ưu tiên và tập trung vào chúng. Như thế, các công việc quan trọng nhất sẽ đảm bảo được hoàn thành trước thời hạn. Điều đó có nghĩa là những nhiệm vụ ít quan trọng hơn cần đặt sang một bên, thậm chí là loại bỏ chúng hoàn toàn.

6-cách-giúp-bạn-đối-phó-khi-công-việc-bị-quá-tải-hình-ảnh-1.jpg

 

Tập trung vào các nhiệm vụ được ưu tiên nhiều hơn

 

2. Xóa bỏ những thói quen xấu

Rất nhiều việc nhỏ bạn làm trong ngày có thể gây lãng phí thời gian như đọc email rác, lướt internet, tán gẫu với đồng nghiệp,… Xác định các thói quen này bằng cách viết ra tất cả những gì bạn làm trong một ngày. Chỉ sau 1 tuần bạn sẽ nhận thấy mình đã lãng phí bao nhiêu thời gian cho những việc vô bổ. Từ đó bạn có thể từ bỏ hoặc thay đổi các thói quen xấu đó.

3. Lập danh sách những việc cần làm

Nếu bạn có thói quen làm nhiều việc cùng một lúc thì việc lập ra một danh sách những việc cần làm là rất cần thiết. Bạn hãy viết ra tất cả các nhiệm vụ bạn phải hoàn thành và đánh giá chúng theo mức độ từ 0 – 5, trong đó 0 là ít quan trọng nhất và 5 là ưu tiên hàng đầu. Sau đó, bạn hãy thực hiện từng nhiệm vụ trong danh sách đấy, tập trung vào các nhiệm vụ nào được ưu tiên cao hơn trước, rồi đến những nhiệm vụ ít ưu tiên hơn.

4. Đừng “gồng mình” để làm tất cả

Bạn không phải là siêu anh hùng, vì vậy đừng cố gắng tự mình làm tất cả mọi thứ. Nếu nhận thấy bản thân không thể đảm đương toàn bộ công việc, hãy ủy thác một số nhiệm vụ cho những người khác. Lúc này là thời điểm thích hợp để nhờ đến sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, những người mà bạn đã từng giúp đỡ khi họ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

6-cách-giúp-bạn-đối-phó-khi-công-việc-bị-quá-tải-hình-ảnh-2.jpg

 

Từ chối những nhiệm vụ phát sinh khi công việc quá tải

 

5. Học cách từ chối những nhiệm vụ phát sinh

Nếu khối lượng công việc quá nhiều thì có khả năng bạn không thể hoàn thành tốt tất cả chúng được. Vì thế, hãy học cách nói “không” với những nhiệm vụ phát sinh thêm và tập trung vào các nhiệm vụ chính. Nếu bạn từ chối một cách lịch sự và khéo léo, cấp trên và đồng nghiệp chắc chắn sẽ hiểu và thông cảm cho bạn.

6. Đừng để áp lực công việc áp đảo bạn

Khi nhận thấy mình đang “ngập đầu” trong hàng tá công việc, hãy cho mình một phút để nghỉ ngơi. Tìm một không gian yên tĩnh, nhắm mắt lại và hít thở đều đặn (4 giây hít vào, 4 giây thở ra) trong vòng một phút, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi giảm đi đáng kể. Việc này không những giúp bạn giảm “stress” mà còn tốt cho sức khỏe của bạn về lâu dài.

Quá tải trong công việc là vấn đề mà chúng ta thường gặp phải, nhất là trong môi trường công sở. Nếu chẳng may rơi vào tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo 6 gợi ý đã chia sẻ ở trên để vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé.

 

Nếu bạn cần hỏi đừng ngại ngùng , chúng tôi ở đây để phục vụ các bạn về những điều tốt nhất và giá trị cao nhất 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua Email: lienhe@timvieclam.net.vn để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Timvieclam.net.vn

 

Các bài khác
zalo
Messenger